Trong các thực phẩm ăn uống hàng ngày có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất. Nên cho bé ăn tăng cường các loại rau xanh, củ, hoa quả. Tuy nhiên cơ thể bé khó có đủ lượng vitamin và khoáng chất vì chất lượng thực phẩm giảm sút (chất bảo vệ thực vật, tăng trọng, hooc môn tăng trưởng). Nên mẹ cần bổ sung thêm vitamin tổng hợp cho bé.

Tuy nhiên bổ sung vitamin tổng hợp cho bé cần lưu ý những điều gì? Mời mẹ theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn!

Bé nhà bạn cần bổ sung vitamin tổng hợp nào.

Vitamin và khoáng chất là một trong các yếu tố quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của trẻ em. Thực tế mẹ khó có thể cảm nhận được bé đang thiếu vitamin nào. Có thể trông bé phát triển bình thường nhưng khi kiểm tra thì cơ thể bé lại bị thiếu vitamin.

Mỗi loại vitamin đều có vai trò khác nhau. Và rất quan trọng với sự phát triển của cơ thể bé. Ví dụ như:

  • Vitamin A có tác dụng tốt với thị giác. Tăng cường miễn dịch, bảo vệ các mô, xương. Mẹ có thể bổ sung vitamin A cho bé bằng các thực phẩm như: Sữa, trứng, các loại rau củ màu đỏ, cam: đu đủ, cà rốt, bí ngô…
  • Vitamin nhóm B(B2, B3, B6, B12) giúp tăng cường việc chuyển hóa, cung cấp năng lượng cho cơ thể bé. Giúp hệ tuần hoàn và thần kinh hoạt động tốt. Mẹ có thể bổ sung vitamin nhóm B cho bé qua các thực phẩm như: các loại đậu, hạt, thịt, trứng, cá, sữa …
  • Vitamin C giúp tăng khả năng hấp thụ sắt bé, giúp bé có hệ miễn dịch khỏe mạnh. Mẹ có thể tăng cường vitamin C cho bé qua các thực phẩm như: Cam, quýt, chang, rau cải bắp, cải bẹ…
  • Vitamin D có vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và răng của bé tốt hơn. Mẹ có thể bổ sung vitamin D cho bé bằng cách cho bé tắm dưới ánh nắng mặt trời buổi sáng sớm.

Có thể bạn quan tâm: Bổ sung vitamin tổng hợp cho bé đúng cách

Như mình đã nói ở trên không phải bé ăn đủ theo chế độ dinh dưỡng. Nhưng có thể bé vẫn thiếu 1 hoặc số loại vitamin hoặc khoáng chất. Nên để biết bé có bị thiếu vitamin hay khoáng chất nào không thì mẹ nên đưa bé đến cơ sở y tế để làm các xét nghiệm. Qua đó kịp thời bổ sung vitamin cho con.

Lưu ý khi uống vitamin tổng hợp cho bé. 1

Các lưu ý khi uống vitamin tổng hợp cho bé.

Theo các chuyên gia thì việc dùng vitamin cho bé khá an toàn, không gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Trừ khi uống quá liều trong thời gian dài. Và nên dùng những sản phẩm có thương hiệu và có nguồn gốc rõ ràng. Khi sử dụng vitamin cho bé mẹ nên lưu ý những điều sau:

  • Trước khi bổ sung loại vitamin tổng hợp nào cho bé cũng cần tham khảo ý kiến của bác sỹ.
  • Không uống quá liều lượng viatmin và khoáng chất theo độ tuổi của bé. Nhất là các loại vitamin A, E, D, K vì có thể gây hại cho bé. Vitamin C nếu uống quá nhiều sẽ gây buồn nôn, tiêu chảy, đau đầu.
  • Để xa tầm với của bé. Tránh trường hợp bé tự lấy và uống không kiểm soát.
  • Mẹ vẫn nên duy trì một chế độ ăn đủ chất cho bé. Vì vitamin tổng hợp không đủ tất cả các loại vitamin mà chỉ chứa một số. Nên kết hợp giữa vitamin tổng hợp và vitamin, khoáng chất từ thức ăn cho bé sẽ tốt nhất.
  • Với những trẻ nhỏ nên cho bé dùng loại vitamin dạng dung dịch sẽ tốt hơn. Vì mẹ có thể dễ dàng trộn với thức ăn và đồ uống cho bé.
  • Nên dùng các loại vitamin tổng hợp có nguồn gốc rõ ràng, có thương hiệu sẽ đảm bảo hơn.

Khi sử dụng vitamin cho bé mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sỹ. Vì khi sử dụng quá nhiều trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé.

Thời gian uống vitamin trong ngày lúc nào là tốt nhất? Vấn đề này phụ thuộc vào loại vitamin tổng hợp mà mẹ bổ sung cho bé là loại nào. Có loại tốt nhất khi bụng bé đang đói, cũng có loại uống sau khi ăn xong.

Có thể bạn quan tâm: Vitamin tổng hợp cho bé loại nào tốt – Vitamin tổng hợp Bprotected

Lưu ý khi uống vitamin tổng hợp cho bé. 2

3. Kết luận về lưu ý khi uống vitamin tổng hợp cho bé.

Trong bài viết này là những ưu ý khi uống vitamin cho bé. Vitamin tổng hợp là cần thiêt cho sự phát triển của bé. đặc biệt với những bé biếng ăn, hệ tiêu hóa kém.

Có thể bạn quan tâm: Cho bé uống vitamin tổng hợp vào lúc nào trong ngày?

Việc tham khảo ý kiến bác sỹ và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là việc rất quan trọng mẹ cần lưu ý trước khi sử dụng vitamin cho bé.

Nếu có góp ý hay kinh nghiệm gì trong việc sử dụng vitamin cho bé. Mẹ vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé. Cám ơn bạn đã quan tâm!

Để lại bình luận của bạn