Cách sử dụng miếng lót thấm sữa. Cách sử dụng miếng dán nhũ hoa.

Trong quá trình cho con bú thì miếng lót sữa cho mẹ rất cần thiết. Vì khi đang cho bé bú sữa sẽ tự động rỉ ra, gây khó chịu cho mẹ và là nơi vi khuẩn phát triển. Khi con bú sữa mẹ nếu mẹ không vệ sinh thì khi bé bú sẽ không tốt cho bé. Hiện nay trên thị trường có 2 loại miếng lót thấm sữa là miếng lót sữa giặt lại được và loại dùng 1 lần. Loại miếng lót thấm sữa dùng nhiều lần giặt được được nhiều mẹ quan tâm hơn. Bài viết sau đây mình xin chia sẻ với các mẹ cách sử dụng miếng dán nhũ hoa, cách sử dụng miếng lót thấm sữa. Và cách chọn mua miếng thấm sữa như nào nhé.

Miếng lót thấm sữa loại giặt được

Miếng lót thấm sữa loại giặt được là miếng lót có thể thấm sữa tốt, có tác dụng ngăn sữa chảy ra ngoài gây ẩm. Nên giữ được bầu vú mẹ luôn khô ráo, không bị ẩm tạo cảm giác thoải mái cho mẹ. Và không để vi khuẩn có điều kiện phát triển.

Với miếng lót thấm sữa loại giặt được thì sau khi dùng xong mẹ có thể giặt và dùng lại nhiều lần được. Nên rất tiết kiệm so với loại dùng 1 lần. Miếng lót sữa có hình dạng bao quanh bầu ngực mẹ nên cho bạn cảm giác thoải mái và dùng chung với áo ngực rất phù hợp.

Sữa tự ri ra thường xảy ra trong thời gian cuối thai kỳ. Và thường xuyên trong giai đoạn đang cho con bú. Nếu không có biện pháp phù hợp như dùng miếng lót thấm sữa thì mẹ sẽ khá khó chịu. Áo sẽ bị ẩm, ám mùi sữa, vi khuẩn phát triển manh ở những nơi ẩm như vậy. Nên mẹ nên tìm sắm cho mình miếng lót thấm sữa nhé. Và nên dùng loại giặt được dùng nhiều lần vừa tiết kiệm và an toàn sạch sẽ.

Có thể bạn quan tâm: Có nên vắt sữa non trước khi sinh hay không?

Nên dùng miếng lót thấm sữa loại dùng nhiều lần hay loại dùng 1 lần

Hiện nay trên thị trường có loại là miếng lót thấm sữa dùng nhiều lần giặt được và loại dùng 1 lần rồi bỏ. Sau đây mình cùng tìm hiểu về từng loại nhé.

Miếng lót thấm sữa loại dùng nhiều lần giặt được

Loại miếng lót sữa này được nhiều mẹ tin dùng vì được làm bằng chất liệu rât tốt. An toàn, không gây ảnh hưởng tới da. Dùng lại được nhiều lần nên rất tiết kiệm so với loại dùng 1 lần. Vật liệu làm miếng lót sữa loại này thường là cotton, nên dễ thấm hút và khá bền. Và miếng lót sữa loại này ít biến dạng khi sử dụng nhiều lần và khi giặt.

Ưu điểm của loại miếng thấm sữa này là rất tiết kiệm chi phí, an toàn khi sử dụng. Nhưng bạn phải thường xuyên giặt hàng ngày nên có phần vất vả hơn chút. Theo mình dùng loại này vẫn tốt hơn vừa an toàn vừa tiết kiệm.

miếng lót thấm sữa giặt được
miếng lót thấm sữa giặt được

Miếng thấm sữa loại dùng 1 lần

Với miếng thấm sữa loại dùng 1 lần bạn sẽ không phải lo về việc giặt hằng ngày như loại dùng được nhiều lần. Khi dùng xong bạn bỏ đi không phải giặt.

Ưu điểm của loại này là sạch sẽ,an toàn và không phải vất vả giặt như loại giặt được. Tuy nhiên bạn phải mất nhiều tiền hơn để mua nhiều miếng lót thấm sữa hơn. Và khoảng 4 tiếng bạn phải thay một lần nhé.

miếng lót thấm sữa dùng một lần
miếng lót thấm sữa dùng một lần

Cách sử dụng miếng lót thấm sữa loại dùng nhiều lần giặt được

Cách sử dụng miếng lót thấm sữa loại nhiều lần cũng khá dễ. Khi mới mua về bạn nên giặt qua lần đầu rồi sử dụng như quần áo mới mua vậy. Bạn cho miếng lót thấm sữa đặt vào trong áo ngực sao cho vừa ôm chọn bầu vú. Và bạn thấy thoải mái nhất khi di chuyển, làm việc là được. Bạn nên chọn size phù hợp với mình nhé.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 15+ loại nước uống lợi sữa sau sinh tốt nhất cho mẹ.

Cách sử dụng miếng lót thấm sữa
Cách sử dụng miếng lót thấm sữa

Khi miếng lót thấm sữa bị ướt nhiều hoặc sau 4 tiếng bạn nên thay cái mới nhé. Cái cũ đã sử dụng bạn cho vào túi bóng để mang về nhà giặt nhé.

Khi bé bú nhiều thì sữa tiết ra cũng nhiều hơn nên dễ bị sữa rỉ ra nhiều hơn trong quá trình làm việc. Mẹ nên sám cho mình miếng lót thấm sữa nhé. Nhiều lúc sữa về bất ngờ mà mình đang trong giờ làm chưa chuẩn bị gì được thì dễ làm ướt áo. Dễ gây khó chịu và là nơi vi khuẩn phát triển, không tốt cho bé bú.

Khi dùng xong khi về nhà bạn nhớ giặt ngay nhé. Tránh để lâu quá vi khuẩn có điều kiện phát triển trên miếng lót sữa đấy. Việc dùng miếng lót sữa giặt được mình thấy khá tiết kiệm so với loại dùng 1 lần. Về độ an toàn mình cũng cảm thấy loại giặt được hơn. Nhưng chỉ hơi vất vả hơn là phải giặt hằng ngày thôi.

Cách sử dụng miếng lót thấm sữa 1
Cách sử dụng miếng lót thấm sữa

Lưu ý khi sử dụng miếng lót thấm sữa

  • Bạn nên mua miếng lót sữa của những thương hiêu uy tín. Tránh mua phải hàng giả hàng nhái để đảm bảo an toàn cho da và bầu vú nhé.
  • Khi dùng miếng lót sữa loại giặt được thì nên giặt sạch sẽ miếng lót nhé. Và nên phơi khô nhé tránh bị ẩm mốc. Khi mới đi làm về mẹ nên giặt càng sớm càng tốt nhé. Tránh vi khuẩn phát triển trên đó lâu.
  • Khi sử dụng nếu sữa về bất ngờ, nhiều làm ướt miếng lót sữa nhiều thì mẹ nên thay miếng lót sữa nhé. Hoặc sau khoảng 4 giờ mẹ cũng nên thay nhé.
  • Mẹ nên mua khoảng 12 miếng lót sữa nhé, hoặc nhiều hơn chút cũng được. Vì có thể gặp thời tiết ẩm trời nên lâu khô khi giặt xong.
  • Mẹ có thể mua thêm áo ngực chuyên dụng để kết hợp với miếng lót sữa dễ dàng và hiệu quả hơn.

Các loại miếng lót thấm sữa tốt nhất

Miếng lót sữa cho mẹ Philips Avent

Đây là sản phẩm có nguồn gốc từ nước Anh. Hãng Philips Avent nổi tiếng với các sản phẩm về lọ sữa, núm ty sữa và miếng lót thấm sữa.

Với sản phẩm miếng lót thấm sữa loại Philips Avent được làm từ nguyên liệu vải mềm, cotton nên thấm hút rất tốt. Miếng lót thấm sữa của hãng này mỏng nhưng thấm hút rất tốt. Nên khi sử dụng bạn sẽ thấy thoải mái hơn vì nó mỏng đặt vào như không vậy.

Miếng lót thấm sữa của hãng Goodmama

Hãng Goodmama rất nổ tiếng với các sản phẩm miếng lót thấm sữa. Miếng lót thấm sữa của hãng Goodmama sử dụng nguyên lieeuvair tự nhiên, cotton. Có cấu tạo 4 lớp nên thấm hút rất tốt. Miếng lót sữa của hãng này có thiết kế ôm sát bầu vú mẹ nên cảm giác rất thoải mái.

Về giá thành thì miếng lót sữa của Goodmama rẻ hơn của hãng Philips Avent. Nhưng chất lượng không thua kém gì Philips Avent. Nên phù hợp với nhiều người hơn. Nhưng có nhược điểm là miếng lót thấm sữa Goodmama dày hơn vì có nhiều lớp.

Miếng lót thấm sữa của hãng Medela

Sản phẩm này có nguồn gốc từ Thụy Sĩ. Thương hiệu này nổi tiếng với các sản phẩm chăm sóc mẹ và bé. Miếng lót sữa của Medela là một loại rất tốt.

Các loại miếng lót sữa Medela thường được nhập từ Thụy Sĩ. Sản phẩm được làm từ nguyên liệu với các sợi vải micro porous nên rất thoáng. Và với độ thấm hút rất tốt, mỏng và có độ co giãn rất tốt.

Miếng lót thấm sữa loai Medela được ép siêu âm nên sản phẩm khá mỏng, hình dáng ôm sát bầu vú. Nên khi sử dụng bạn sẽ thấy rất thoải mái.

Miếng lót thấm sữa của hãng Farlin

Đây là sản phẩm có xuất xứ từ Đài Loan. Miếng lót thấm sữa Farlin rất nổi tiếng trên thị trường. Và được nhiều mẹ tin dùng. Vì tính an toàn, mềm mại, khả năng thấm hút rất tốt.

Kết luận

Qua bài viết vừa rồi mình đã chia sẽ các kiến thức về miếng lót thấm sữa. Cách sử dụng miếng lót thấm sữa, bạn hãy chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhé.

Để lại bình luận của bạn