Cách làm kem xoài mà không cần máy. Cách làm kem xoài đơn giản

Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm kem xoài mà không cần máy rất ngon mà dễ làm. Đây là món ăn giải nhiệt trong những ngày hè. Xoài là một loài quả rất giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Xoài còn được vua của các loại hoa quả vì những dưỡng chất mà nó mang lại. Bạn chỉ cần nhớ công thức là bạn đã biêt cách làm kem xoài đơn giản không cần đến máy.

Có thể bạn quan tâm: Bắt đầu cho trẻ ăn dặm như thế nào? Trẻ bao nhiêu tháng thì cho ăn dặm?

Cách làm kem xoài mà không cần máy với sữa tươi và sữa đặc

Hiện nay có nhiều cách thực hiện món kem xoài. Một trong những cách làm kem xoài đơn giản là kết hợp với sữa tươi, sữa đặc. Đây là cách được nhiều bạn yêu thich vì vị béo và thơm mát của nó. Với món kem xoài này bạn cần có các nguyên liệu như sau:

 • Xoài đã chín: khoảng 3 quả (300 gam).
 • Sữa chua: một hộp.
 • Sữa tươi: 50ml.
 • Kem Tươi: 250ml.
 • Sữa đặc: khoảng 100ml.
 • Đường trắng: 40 gam.
 • .Vani: 1 lọ.
Cách làm kem xoài mà không cần máy với sữa tươi
Cách làm kem xoài mà không cần máy với sữa tươi

Cách Làm:

Thực hiện cách làm kem xoài đơn giản, cách làm kem xoài mà không cần máy đầu tiên bạn cần bóc vỏ, sau đó thái xoài thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo bạn trộn xoài đã thái miếng, sữa chua, sữa tươi, sữa đặc, vani, đường trộn đều với nhau. Tiếp theo bạn cho tất cả vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn, mịn hỗn hợp này.

Tiếp theo bạn cần dùng cái tay đánh trứng nếu không có máy đánh kem đánh kem tươi lên. Bạn cần đánh kem khéo léo cho kem được mịn nhé. Lúc đầu bạn đánh chậm sau đánh nhanh dần lên, khi nào thấy kem hơi cứng và có chút gợn nhẹ thì dừng lại. Bạn không nên đánh kem quá cứng nhé.

Trong bước tiếp của cách làm kem xoài đơn giản, bạn cần trộn kem với hỗn hợp xoài trên. Bạn trộn đều để được hỗn hợp dạng lỏng. Sau đó bạn cho hỗn hợp kem xoài này vào từng hộp nhỏ theo số lượng người ăn. Rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh sau khoảng 5-6 tiếng bạn có thể bỏ ra ăn nhé.

Cách làm kem xoài mà không cần máy với sữa tươi và sữa đặc
Cách làm kem xoài mà không cần máy với sữa tươi và sữa đặc

Cách làm kem xoài đơn giản với mật ong

Đây là một cách kem xoài mà không cần máy cũng khá ngon và dễ làm. Với huong vị thơm mát của xoài, vị ngọt dịu, thơm của mật ong. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau.

Cách làm kem xoài đơn giản với mật ong
Cách làm kem xoài đơn giản với mật ong
 • Xoài chín khoảng 3 -4 quả.
 • Nước nguội: khoảng 150ml (nửa cốc).
 • Mật ong: khoảng 1-2 thìa.

Cách làm:

Công việc đầu tiên khi làm kem xoài mà không cần máy là sơ chế xoài chín. Bạn rửa xoài chin, bóc vỏ rồi cắt xoài thành từng miếng nhỏ. Sau đó bạn cho xoài vào một khay đủ lớn và cho vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 1 giờ.

Sau khi đủ 1 giờ bạn lấy xoài trong tủ lạnh ra cho vào xoài, nước nguội, mật ong vào máy xay sinh tố. Bạn xay đều hỗn hợp này cho đến khi hỗn hợp nhuyễn và mịn thì được.

Sau đó bạn lấy hỗn hợp vừa xay ra cho vào từng hộp nhỏ vừa ăn, tùy theo sở thích rồi cho vào ngăn đã khoảng 2-3 giờ là được ăn.

Cách kem xoài mà không cần máy với nước cốt dừa

Cách kem xoài mà không cần máy với nước cốt dừa
Cách kem xoài mà không cần máy với nước cốt dừa

Ngoài các món kem xoài bên trên thì kem xoài với nước cốt dửa là một món cũng khá ngon. Với vị thơm mát của xoài, vị thơm ngon, ngọt dịu từ nước côt dừa. Đê thực hiện món kem xoài này bạn chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

 • Xoài chín khoảng 3 – 4 quả.
 • Sữa tươi: khoảng 150ml.
 • Đường trắng: khoảng 3-4 thìa.
 • Sữa đặc: khoảng 120 ml.
 • Sữa chua: 1 hộp.
 • Dừa đã nạo sợi: 150 gam.
 • Lạc rang: 50 gam.
 • Nước cốt dừa: khoảng 400ml.
 • Bột bắp: 35 gam.

Cách làm:

Đầu tiên bạn cần sơ chế xoài đã chín, bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành các miếng vuông nhỏ. Tiếp theo bạn cho nước cốt dừa, sữa tươi, đường, bột bắp vào trộn đều. Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào nồi rồi đun nhỏ cho đến khi hỗn hợp đặc sánh thì tắt bếp, cho đến khi nguội bạn cho sữa chua trộn đều lên.

Sau khi hỗn hợp trên đã nguội bạn cho thêm xoài, sữa chua vào cùng hỗn hợp đó, rồi trộn đều lên. Rồi cho tất cả vào máy xay sinh tố xay đều, nhuyễn hỗn hợp đó lên.

Sau đó bạn đổ hỗn hợp kem xoài trên vào từng hộp nhỏ, tùy theo nhu cầu. Rồi bạn cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 5 – 6 giờ rồi bỏ ra ăn.

Một số lưu ý khi làm kem xoài mà không cần máy để ngon

Đầu tiên bạn cần chú ý đến khâu chọn nguyên liệu. Bạn cần chọn xoài đã chín, và có vị ngọt đậm. Vì như thế kem sẽ có vị ngọt tự nhiên mà không cần thêm nhiều đường, sữa.

Bạn có thể thay xoài bằng các loại hoa quả khác cũng sẽ rất ngon. VÍ dụ như kem dâu, kem chuối, …

Kết Luận

Qua bài viết trên mình đã chia se với các bạn cách làm kem xoài mà không cần máy, cách làm kem xoài đơn giản. Nếu có câu hỏi nào bạn vui lòng để lại bình luân bên dưới. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đọc thêm nhiều chia sẽ hơn tại: blogmevabe

Để lại bình luận của bạn