Cách làm kem xoài chuối mát lạnh, bổ dưỡng là một món ăn vặt cho những ngày hè nóng nực này của nhiều bạn. Những lúc thấy khát, nóng bức nếu bạn có một cây kem xoài chuối làm mát lạnh thì rất tuyệt vời. Nhất là kem do tự mình làm rất bổ dưỡng và sạch sẽ. Với hương thơm của chuối xoài kết hợp với dừa và lẫn với vị của lạc rang thì đây quả là món kem không thể bỏ qua. Bài viết dưới đây mình xin chia sẻ với bạn cách làm kem xoài chuối thơm ngon, bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm kem xoài chuối

Để làm món kem chuối xoài bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

  • Chuối đã chín: 3 – 4 quả.
  • Xoài đã chín: 1 – 2 quả vừa.
  • Sữa đặc: khoảng 120ml.
  • Sữa chua: 1 hộp.
  • Lạc rang, dừa khô, nước cốt dừa.
Nguyên liệu làm kem xoài chuối
Nguyên liệu làm kem xoài chuối

Cách làm kem xoài chuối

Món kem chuối xoài với 2 nguyên liệu chủ yếu là chuối và xoài. Bạn sơ chế chuối và xoài chín, chuối, xoài bạn bỏ vỏ. Bạn thái dọc quả thành những lát mỏng rồi cho vào tủ đá để làm lạnh.

Lạc rang bạn bóc vỏ rồi giã hơi rập cho lạc mùi thơm hơn. Bạn không nên giã quá nhỏ vì như vậy sẽ mất vị bùi của lạc rang.

Cách làm kem xoài chuối
Cách làm kem xoài chuối

Tiếp theo bạn cho nước cốt dừa, sữa đặc, sữa chua rồi trộn đều tất cả lên.

Sau đó bạn tìm một cái khay to rồi rải lớp bọc thực phẩm vào trong khay. Rồi bạn đổ một lớp mỏng hỗn hợp sữa vừa trộn lên trên, sau đó bạn rải 1 lớp chuối,xoài mỏng lên trên, rồi 1 chút lạc rang, dừa nào. Rồi lặp lại nhiều lần xoài, chuối, hỗn hợp sữa và lạc dừa như vậy đến khi hết nguyên liệu. Lớp trên cùng bạn cho nhiều lạc rang và dừa sợi một chút cho đẹp mắt và ngon miệng.

Khi đã hoàn thảnh việc rải sữa và xoài, chuối, lạc dừa xong. Bạn cho cả khay vào ngăn đá của tủ lạnh. Bạn để khoảng 5 – 6 tiếng thì được. Lúc được bạn nhớ dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn là có thể dùng được rồi.

Món kem chuối xoài này mình thấy cách làm khá đơn giản nhưng ăn rật ngon, bổ dưỡng mát lạnh trong những ngày mùa hè oi bức này.

Kết Luận

Qua bài viết trên blogmevabe đã hướng dẫn bạn cách làm kem chuối và xoài thơm ngon cho mùa hè này. Chúc bạn làm thành công. Cám ơn bạn đã theo dõi bạn bài viết.

Để lại bình luận của bạn