Cách làm kem dua hau đơn giản nhất. Cách làm kem dưa hấu tại nhà

Sau đây blogmevabe sẽ chia sẻ cách làm kem dua hau đơn giản nhất thơm ngon cho mùa hè nóng bức. Dưa hấu là loại quả chứa nhiều nước, nhiều chất dinh dưỡng, mát rất thích hợp cho mùa hè. Với những hương vị ngon của dưa hấu, nó vừa dễ ăn vừa có nhiều chất bổ dưỡng cho sức khỏe. Dưa hấu ngoài ăn luôn nó còn được dùng làm sinh tố, salad, kem rất ngon. Kem dưa hấu được rất nhiều người ưa thích nhất là trong những ngày mùa hè oi nóng này. Bài viết sau mình xin chia sẻ cách làm kem dưa hấu tại nhà đơn giản, thơm ngon và rất dễ làm.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm kem sữa dừa tại nhà ngon và dễ làm

Nguyên liệu cho cách làm kem dua hau đơn giản nhất

Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món kem dưa hấu ngon bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Dưa hấu: khoảng 400 gam (phần lõi đỏ).
  • Sữa đặc: khoảng 150ml.
  • Kem tươi: khoảng 250ml.
  • Sữa chua: 1 hộp.
  • Đường: khoảng 50 gam, tùy nhu cầu.

Dưa hấu bạn nên chọn quả dưa hấu chắc, không bị nứt, dập, mốc, hay lún.

Dưa hấu chín ngon thường có lớp vỏ chắc, khô. Có phần màu vàng do nó tiếp xúc với mặt đất. Khi búng nhẹ vào sẽ có âm thanh kêu bôm bốp.

Khi bạn đi mua dưa hấu bạn chú ý đến cân nặng so với kích thước của qua dưa. Với cùng một kích thước thì quả nào nặng hơn thường sẽ mọng nước hơn và ngon hơn.

Bạn cũng nên tránh những quả có vỏ quá cứng, có vỏ trắng, hoặc có một phần màu xanh nhat (phần tiếp xúc với mặt đất). Những quả dưa hấu như vậy thường chưa chín hoặc được thu hoạch khi vẫn còn non.

Cách làm kem dưa hấu tại nhà

Đầu tiên bạn cần sơ chế quả dưa hấu. Bạn rửa sạch dưa hấu, rồi gọt vỏ, cắt phần lõi đỏ dưa hấu thành từng miếng nhỏ bỏ các hạt đi.

Cắt miếng nhỏ dưa hấu
Cắt miếng nhỏ dưa hấu

Cho tất cả các miếng dưa hấu này vào xay nhuyễn, rồi bạn cho đường trắng vào xay cùng cho đều. Rồi bạn cho qua rây để lọc hết các hạt.

Xay nhuyễn dưa hấu
Xay nhuyễn dưa hấu

Tiếp theo bạn cho kem tươi và máy đánh kem để đánh tơi bông lên. Nếu bạn không có máy đánh kem thì bạn có thể dùng cái đánh trứng đánh đều. Sau đó bạn cho nước dưa hấu vào kem tươi vừa đánh, sữa đặc, sữa chua vào trộn đều hỗn hợp này lên.

Cho hỗn hợp vào khuôn kem
Cho hỗn hợp vào khuôn kem

Tiếp theo bạn cho hỗn hợp vào khuôn kem. Rồi cho vào ngăn đá khoảng 5 – 6 tiếng là được. Nếu bạn không có khuôn bạn có thể cho vào từng hộp nhỏ, lúc nào ăn bạn có thể dùng thìa để xúc.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm kem xoài mà không cần máy. Cách làm kem xoài đơn giản

Yêu cầu khi hoàn thành

Kem cần xốp, không bị cứng do có đá dăm.

Kem có hương vị thơm ngon của dưa hấu, thơm mát, ngọt dịu từ sữa và đường.

Kem dưa hấu khi hoàn thành
Kem dưa hấu khi hoàn thành

Kết Luận

Qua bài viết trên mình vừa chia sẻ với bạn cách làm kem dua hau đơn giản nhất. Hy vọng bạn sẽ làm thành công. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận của bạn